Độ tuổi nào mang thai là tốt nhất

0
63

Thắc mắc nhiều nhất của chị em khi có ý định sinh em bé là “Độ tuổi nào mang thai là tốt nhất cho sức khỏe”. Chị em cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Độ tuổi 20

Đối với mẹ: Ở độ tuổi 20 là lúc cơ thể phụ nữ dễ thụ thai nhất. Theo bác sĩ sản phụ Christine Greves, làm việc tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Palmer Winnie ở Orlando, Mỹ: Tuổi đôi mươi mang thai ít có khả năng phát triển các bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc tiền sản giật.

Bác sĩ Greves nhấn mạnh: Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng mang thai ở tuổi 20 giảm nguy cơ bị ung thư vú và buồng trứng sau này trong đời.

Đối với thai nhi: Thai phụ ở độ tuổi 20, do trứng còn khỏe nên nguy cơ nhiễm sắc thể của thai nhi phát triển không thường là rất thấp, đồng nghĩa với việc thai nhi ít có nguy cơ bị rối loạn di truyền, hoặc hội chứng Down.

Độ tuổi 30

Đối với mẹ: Khi mang thai ở tuổi 30, phụ nữ có thể có nhiều lợi thế về sức khỏe cũng như mang thai độ tuổi 20, bác sĩ Greves nói. Tuy nhiên, vấn đề huyết áp cao và tiểu đường là hai thứ cần quan tâm nhất khi mang thai ở độ tuổi này.

Đối với thai nhi: Theo bác sĩ Greves, thai phụ sau 30 tuổi, nguy cơ thai nhi mắc hội chứng Down bằng với nguy cơ mất em bé. Nhưng trên thực tế cũng có rất nhiều em bé được sinh ra khi thai phụ ở độ tuổi 30 hoàn toàn khỏe mạnh.

Độ tuổi 40

Đối với mẹ: Tỷ lệ sẩy thai khi thai phụ trong độ tuổi 40 tăng lên tới 51%. Độ tuổi này, thai phụ có thể bị đái tháo đường, cao huyết áp hoặc tiền sản giật. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ 40 tuổi trở lên thường có nhiều vấn đề về thụ thai.

Đối với thai nhi: Thai phụ sinh con ở độ tuổi này có nhiều nguy cơ thai nhi gặp những bất thường về nhiễm sắc thể, bị rối loạn di truyền…

Theo Thanh Niên