Sau cơn mưa có thể còn rất nhiều cơn mưa khác…

1
81

“Nhắm mắt là ngày mai, là ngày vui, ngày mới, nơi nỗi buồn không chạm tới, là hy vọng, mong manh, dù không có nhưng sẽ đợi…” Có những nỗi buồn mang tên “ngày hôm nay”.

Con người ai cũng có một giới hạn của mình, chỉ là không phải ai cũng mong muốn phải đối mặt với nó. Khi người ta trải qua một chuyện, nghĩa là chuyện đó vẫn nằm trong giới hạn chịu đựng của người đó, và ai cũng mong mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn như thế.. Nhưng với em, từng chuyện qua đi không hề dễ dàng khi mọi thứ ngày một tệ hơn. Hiện tại có thể ổn, nhưng ngày mai chưa hẳn đã vậy. Sau cơn mưa có thể là cầu vồng, nhưng cũng có thể sẽ là rất nhiều cơn mưa khác nữa..

anh-gai-buon-2

“Nhắm mắt là ngày mai, là ngày vui, ngày mới, nơi nỗi buồn không chạm tới, là hy vọng, mong manh, dù không có nhưng sẽ đợi…” Có những nỗi buồn mang tên “ngày hôm nay”, để rồi mỗi ngày em đều mong đợi cái gọi là ngày mai. Em tự nhủ, sống cho hiện tại, không nghĩ về quá khứ và cũng không mơ mộng cho tương lai, bởi hiện tại mới là thứ em đang có..nhưng nói thì dễ còn làm được hay không lại là một chuyện khác..

Khi mà hiện tại có quá nhiều thứ khiến em mệt mỏi, chỉ biết trông đợi đến ngày mai để mong rằng mọi điều rồi sẽ tốt hơn, nhưng ngày mai sẽ lại trở thành hôm nay… Ngay cả giấc mơ, nơi mà không thuộc về quá khứ, hiện tại hay tương lai nó cũng khiến em buông bỏ, hẳn là vì một đièu gì ghê gớm lắm..để rồi tỉnh dậy chẳng biết là vì giấc mơ hay cảm xúc đã làm cho mắt ướt nhèm, chỉ biết dù có trong giấc mơ thì em vẫn vậy, luôn che giấu đi chính con người mình.

anh-gai-buon-1

Mỗi một lần “ngày hôm nay” qua đi, em lại cảm thấy mình có thêm một cái gì đó, thi thoảng là sự trưởng thành, thi thoảng là niềm tin, cũng có thể là một vết sẹo… Tất cả góp nhặt lại ngay cả đến em cũng không đếm nổi những gì đang tồn tại trong mình.

Có những lúc tự hỏi: Em chờ đợi gì ở ngày mai? Để rồi lại tự buồn bởi có lẽ dù ngày mai có đến cũng sẽ không thể mang theo những điều mà em đã mong đợi… Có phải không?

 -ST-