Phụ nữ vô phúc khi lấy đàn ông nói ra những câu sau

0
93

Nếu có người chồng hay người yêu như vậy thì có lẽ bạn sẽ phải xác định hoặc là có cuộc sống vô vị suốt đời hoặc từ bỏ anh ta. Phụ nữ vô phúc khi lấy đàn ông nói ra những câu sau:

Sao em phiền phức thế nhỉ!

Khi bạn đang hào hứng vui vẻ muốn tâm sự với anh ấy, anh ấy lại bực bội thốt ra câu: “Sao em còn nói nhiều hơn cả bà tám vậy!”. Câu nói này quả thật có tính sát thương rất lớn, đa số phụ nữ nhận được đều cảm thấy ấm ức. Nhưng các chàng có biết không, đến một ngày nào đó, khi bạn muốn nói chuyện với nàng, nàng sẽ đáp lại: “Hôm nay em không có hứng!”

Em thì biết cái gì!

Câu này luôn khiến tôi thấy khó hiểu, chẳng phải mọi người đều có những chuyện không biết hay sao? Vậy mà nhiều lần nghe thấy các anh nói câu này với bạn gái của mình. Cho dù phụ nữ có không hiểu thật đi nữa thì cũng nên biết chọn lời mà nói, phụ nữ luôn sợ bị người mình yêu xem thường. Cho dù là một cô vợ ngốc nghếch không hiểu chuyện đời thì chẳng phải cũng là do các anh theo đuổi cưới về hay sao.

Em giống hệt bố mẹ em.

Câu này thực sự có chút nhẫn tâm, một câu mà mang cả gia đình người ta ra nói. Đàn ông nói chuyện phải biết có chừng mực, đừng bao giờ mắng vợ lại lôi cả nhà cô ấy vào. Làm người phải biết trước biết sau, bố mẹ vợ nuôi con gái đến lúc trưởng thành, gửi gắm cả đời của cô ấy cho bạn còn chưa đủ sao, đừng quá nhỏ mọn như vậy.

Lấy em về để làm việc này mà.

Có phải chồng bạn rất hay nói câu này với bạn không? Lúc giặt quần áo, dạy con học, nấu cơm … đều có thể được nghe. Nhưng câu này lại khiến phụ nữ rất khó chịu, chẳng khác gì nói với cô  bảo mẫu cả, “Nếu cần bảo mẫu sao anh còn cố lấy cô ấy về làm gì?” Vợ là người sớm tối bên mình, sao có thể so sánh với bảo mẫu được.

Em ăn của anh, uống của anh, còn muốn gì nữa?

Câu này so với dao cắt còn có phần đau lòng hơn. Làm vợ sợ nhất là gặp phải ông chồng không biết thông cảm như thế này, sự cực nhọc vất vả khi làm việc nhà chắc chắn anh ta không hề biết, dù có hi sinh bao nhiêu thì anh cũng không nhìn thấy. Chính vì thế, khi anh nói ra câu này cũng là lúc bạn nên tự lập rồi.

Mẹ anh nói phải…

Trong các mối quan hệ thì mẹ chồng nàng dâu luôn là phức tạp nhất. Làm chồng, bạn phải có chính kiến của mình, vợ bạn nghe thấy ba chữ này chắc chắn cũng không muốn nghe tiếp nữa, trong lòng đã rất khó chịu. Đàn ông đã kết hôn rồi mà vẫn luôn lấy lời mẹ ra nói thì đến khi nào mới có thể trưởng thành.cai-nhau

Ở được thì ở, không ở được thì ly hôn đi!

Câu này có vẻ rất cao thượng, anh ấy cho bạn sự lựa chọn, muốn làm gì thì làm đó. Nhưng thực tế, câu này có thể làm rõ hai vấn đề: thứ nhất, anh ấy đối với bạn đã không còn nhiều tình cảm nữa rồi, nên dù bạn làm gì thì anh ấy cũng không để ý; thứ hai, anh ấy đã “bắt thóp” được bạn rồi, biết chắc bạn yêu anh ấy nên mới lấy câu này ra dọa bạn.

Chuyện này thì liên quan gì đến anh!

Phụ nữ cần nhất là cảm giác được an toàn, khi cô ấy gặp phải rắc rối, hoặc là có việc cần đến sự giúp đỡ của chồng. Vậy mà anh ấy lại vô tư nói một câu “không có liên quan gì” thì quả thật khiến cô ấy vừa ngạc nhiên vừa đau lòng.

Em quản được sao?

Khi các ông đã quyết tâm làm việc gì thì các chị khó có thể cản nổi, chính vì thế, người phụ nữ thông minh chính là người để cho chồng mình làm việc anh ấy muốn, khi gặp phải khó khăn, tự khắc anh ấy sẽ quay lại. Nhưng người vợ nên phân tích lợi hại với chồng, nhất định không nên ngăn cản, kẻo anh ấy sẽ giận quá mà không kiêng nể nói ra những lời nói khó nghe.

Con chẳng có tí nào giống bố cả

Tám phần là các ông chồng nói câu này khi con cái phạm lỗi lầm. Làm đàn ông, dù là lúc tức giận cũng không nên bừa bãi nói ra câu này. Nói rõ ra thì sinh con không phải là chuyện phụ nữ có thể làm một mình được, nuôi dạy con lại càng không phải việc của mình phụ nữ, con cái không nghe lời chẳng lẽ đều là lỗi của mẹ? Nặng lời một chút thì chẳng phải câu này chính là sự sỉ nhục đối với các ông chồng hay sao?

Cánh mày râu nên cẩn thận lời nói của mình nhé ^^