Những vật dụng các mẹ nên tránh khi có bầu

0
83

Muốn con an toàn, mẹ dễ đẻ thì chị em phụ nữ mang thai nên tuyệt đối tránh những món đồ này.

Giày cao gótba-bau-di-giay-cao-got

Giày cao gót là một món mà không một chị em phụ nữ nào có thể thiếu. Tuy nhiên khi mang thai, có lẽ mẹ bầu nên tạm chia tay món đồ yêu thích này. Trưởng khoa Y học cổ truyền bệnh viện ĐH Quảng Châu cho biết phụ nữ mang thai đi giày cao gót sẽ phải chịu rất nhiều nguy hiểm:

Thứ nhất, giảy cao gót sẽ chuyển trọng tâm cơ thể lệch về phía trước, dẫn đến dễ bị ngã, bong mắt cá chân và thậm chí sẩy thai hay sinh non. Việc thay đổi trọng tâm cơ thể sẽ tăng gánh nặng cho cơ bắp ở bụng, chân và như vậy, khiên người mệt mỏi, phản ứng có hại do thai nhi.

Thứ hai, cơ thể đổ nghiêng xương chậu một thời gian dài sẽ không tốt cho việc sinh con bình thường.

Thứ ba, giày cao gót làm tăng áp lực ổ bụng, lưu lượng máu tuần hoàn ở bụng sẽ giảm, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu của thai nhi.

Giày bệt

ba-bau-giay-betĐi giày bệt cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Đa số mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân, đi bệt quá lâu cũng sẽ gây ra mệt mỏi, đau chân.

Phụ nữ mang thai nên đi giày cao 2-3 cm, giày đế mềm hoặc giày thể thao. Những đôi giày có tính linh hoạt tốt và thay đổi phù hợp với hình dạng bàn chân, giảm gánh nặng cho cơ thể cho chị em mang thai là tốt nhất.

 Quần jean hay quần bó quá chặt

quan-jeanNhiều chị em phụ nữ thích mặc các loại quần jean, quần bó để tôn dáng. Tuy nhiên với phụ nữ có thai, đây thực sự không phải là một lựa chọn thông minh. Mặc quần có dây đai lưng bó quá chặt, không đàn hồi sẽ khiến tc không thể lớn lên được, cột sống bị vẹo dẫn đến khó đẻ.

Ngoài ra, quần jeans phần ống bó ảnh hưởng nhiều đến tuần hoàn máu đi xuống dưới, không có lợi cho lưu thông máu đến tc, nhau thai và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Nếu muốn mặc quần thì nên mặc những loại rộng, có thể che bụng nhưng phải dùng chun lỏng, mặc cởi dễ dàng và vận động thoải mái.

 Áo nhỏ quá chật

ba-bau-xinhSau tam cá nguyệt thứ hai (tuần 13-26), phụ nữ mang thai bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hít thở sâu. Nếu áo nhỏ chật sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hô hấp vòng 1. Một số phụ nữ có thói quen mặc áo nhỏ  chật trong và cả sau khi mang thai dễ dẫn đến núm vú co rút, ảnh hưởng nhiều đến việc cho con bú trong tương lai.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên mặc các loại áo nhỏ có nhiều chi tiết trang trí bằng nhựa hay vật nhọn. Nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tốt nhất nên chọn áo nhỏ vừa phải, hút ẩm tốt và làm từ chất liệu bông cotton.

Chúc các chị em mẹ tròn con vuông ^^