Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng

0
69

Bánh tráng thịt heo, cao lầu, bánh xèo… đều là những món nhất định bạn phải thử khi đến du lịch Đà Nẵng.

1. Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này. Một tô mì Quảng có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: mì gà, mì lươn, mì cá, mì trứng, mì bò,…

mi-quang

2. Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la trên các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần tầm 50k là có thể ăn no bụng.

banh-trang-thit-heo

3. Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo.

banh-canh

4. Bánh xèo là món ăn thích hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu siêu đắt khách này.

banh-xeo

5. Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.

banh-beo

6. Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức tô hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm.

hu-tieu

7. Bún bò tái, bò nạm, bún giò… được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là những món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng không hề đắt.

bun-bo-tai

8. Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon rẻ này ở quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn siêu hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt.

lau-nam

9. Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn. Chỉ cần khoảng 20k-30k là khách ấm bụng.

banh-loc

10. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một số món ăn khác khi đến Đà Nẵng như bún mắm:

bun-mam
11. Bánh đập

banh-dap

12. Cao lầu.

cao-lau

-ST-