Những địa điểm đẹp nhất khi du lịch Sapa

2
245

Nằm phía Tây Bắc tổ quốc, Sapa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, con người. Sau đây là những địa điểm đẹp nhất khi du lịch Sapa thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ.

1. Núi Hàm Rồng

nui-ham-rongĐứng trên đỉnh núi Hàm Rồng bạn có thể được ngắm toàn cảnh Sapa bao gồm cả thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên với mây ùa kín thân người và hoa rực rỡ mặt đất.
Vị trí núi Hàm Rồng: Ngay trung tâm thị trấn Sapa.

2. Nhà thờ đá cổ Sapa

nha-tho-da-co-sapaNhà thờ đá Sapa xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sapa mù sương.
Vị trí nhà thờ đá cổ Sapa: Trung tâm thị trấn Sapa.

3. Bản Cát Cát

ban-cat-catLà một bản lâu đời của người Mông, nơi đây còn lưu giữ nhiều nghệ thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.
Vị trí bản Cát Cát: Cách trung tâm thị trấn Sapa 2km.


4. Thung lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

thung-lung-muong-hoa

Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.
Vị trí thung lũng Mường Hoa: Xã Hầu Thào, cách thị trấn Sapa 8 km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sapa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao sẽ tới nơi.

5. Thác Bạc – Thác Tình Yêu

thac-tinh-yeu-sapa

Từ thị trấn Sapa, đi về phía Tây khoảng 11 km trên đường đi Lai Châu, bạn sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 100 m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng.

Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là đến Cổng Trời để ngắm xuống thung lũng Lai Châu và đỉnh Fansipan hùng vĩ. Nếu thích đi bộ, bạn có thể dừng chân ở Trạm Tôn và đi xuyên vào vườn quốc gia Hoàng Liên, khoảng hơn 1 km để khám phá thác Tình Yêu.
Vị trí Thác Bạc, Thác Tình Yêu: Từ thị trấn Sapa, đi về phía Tây khoảng 12 km, trên đường đi Lai Châu.

6 . Đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

dinh-fansipan-sapa

Fansipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú.

Tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đầu năm 2016, đã giúp hàng chục nghìn du khách đã đặt chân tới đỉnh Fansipan chiêm ngưỡng, khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương. Thời gian để chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan bây giờ cũng được rút ngắn từ 2 ngày xuống chỉ còn 15 phút.
Vị trí đỉnh Fansipan: Cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm khác nữa như: Lao Chải, Tả Van, Cổng trời … Mình sẽ giới thiệu ở một bài chi tiết khác.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn ^^