Muốn hôn nhân trăm năm hạnh phúc hãy ghi nhớ điều này

1
65

Dưới đây là những điều vợ chồng nhất định phải ghi nhớ để hôn nhân trăm năm hạnh phúc, mãi trọn đời bền vững, không bao giờ thay lòng đổi dạ.

Đừng bao giờ coi vật chất là tất cả
Kinh nghiệm của những cặp đôi hạnh phúc là không bao giờ đặt nặng vật chất lên trên mọi thứ. Kinh nghiệm và sự yêu thương mới chính là thứ tồn tại trong đầu bạn mãi mãi. Vì thế hãy nuôi dưỡng tình cảm, trí tuệ của bạn để chúng trở thành những nụ cười dành cho nửa kia ngay cả khi đó là một ngày không mấy vui vẻ.

Hãy nhẹ lòng hơn để sống hạnh phúc hơn!

Ghen tuông bắt nguồn từ sự bất an và thiếu tin tưởng. Khi bạn ghen một cách thiếu cơ sở, mù quáng, bạn sẽ chỉ tạo cho người còn lại sự bực bội và ức chế. Nhưng giữ những hận thù trong lòng làm khổ chính mình và người bạn đời.

yeu-thuongNhìn nhận cuộc hôn nhân một cách thực tế

Hãy nhìn nhận hôn nhân một cách thực tế hơn, đừng tô vẽ hôn nhân thêm màu hồng. Bạn chỉ hạnh phúc khi nhìn nhận một cách thực tế về cuộc hôn nhân của mình, sẽ có những ngày không hạnh phúc, những khó khăn và thậm chí có lúc bạn cảm thấy không thể hòa hợp với bạn đời của mình thêm một chút nào nữa. Cần phải hiểu rằng ai cũng sẽ có những sai sót giống như bản thân bạn vậy. Bạn càng kỳ vọng vào hôn nhân tuyệt đối thì bạn sẽ càng thất vọng nhiều.

Không được bỏ mặc bản thân

Một tâm hồn hạnh phúc chỉ có thể sống trong một cơ thể khỏe mạnh. Đừng bao giờ bỏ bê cơ thể mình. Đơn giản vì nếu bạn không yêu bản thân mình thì bạn đâu thể dang tay ôm người khác. Ngoài ra, sự bạc đãi bản thân của bạn cũng sẽ bị đánh giá như không tôn trọng đối phương. Vì thế hãy đối xử với cơ thể bạn thật tốt. Khi cơ thể bạn được chăm chút cẩn thận cả diện mạo lẫn sức khỏe bạn sẽ đủ vui vẻ, cởi mở trong mối quan hệ của mình.hanh-phuc-1

Kết nối với gia đình, bạn bè

Việc kết nối gia đình, bạn bè của nửa kia với chính gia đình nhỏ của bạn là một sự hỗ trợ lớn cho một cuộc hôn nhân lâu dài. Có thể những mối quan hệ đó không tốt đẹp như bạn mong muốn nhưng sợi dây quan hệ này vô cùng quan trọng đối với hôn nhân của bạn.

Đừng để quá khứ đau đớn chen chân vào cuộc sống của hai bạn

Ai cũng có thể phải trải qua một quá khứ chịu nhiều tổn thương, thất vọng, đau đớn, bỏ lỡ cơ hội… Quá khứ là chuyện đã qua. Nó có thể là một niềm đau mà ai cũng muốn chôn giấu. Vì thế bạn tuyệt đối đừng mang quá khứ vào cuộc sống hiện tại để “nhắc nhở” nửa kia.
Đừng quan trọng chuyện trong quá khứ vì rất có thể chính điều đó sẽ làm đổ vỡ mối quan hệ của bạn. Hãy làm cho cuộc sống, tình yêu hiện tại của hai bạn trở nên có ý nghĩa hơn trước. Điều đó sẽ giúp vun đắp cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng vững chắc.hanh-phuc-can-tim

Hai vợ chồng có thể đưa ra ý kiến về cách chi tiêu tiền bạc, thời gian, phân công công việc mỗi người phụ trách và cứ thế thực hiện để tránh cho tâm trạng bực bội khi bỏ lỡ hay chồng chéo sự việc lên nhau. Ngay cả khi có những việc “lệch chuẩn” xảy ra, đừng đổ lỗi mà bắt tay vào giải quyết từng thứ một.

-ST-