Mẹ bầu chú ý dấu hiệu bất thường có thể rất nguy hiểm này

0
91

Mặc dù đây là những triệu chứng khá phổ biến khi mang thai nhưng lại nó có thể là dấu hiệu báo mẹ bầu đang gặp nguy hiểm.

Nôn ói quá nhiều 

Mặc dù nôn là tình trạng phổ biến của thai kỳ. Nhưng nếu bạn không thể ăn uống sau đó, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ. Điều này có thể là do cơ thể bị mất nước hoặc do thiếu dinh dưỡng.

Chảy máu

Chảy máu có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai. Nếu đau hoặc chảy máu ở tháng thứ 7-8 của thai kỳ, nguyên nhân có thể là do nhau thai bong non.

Thai nhi giảm hoạt động

Nếu mẹ cảm thấy bé cử động ít hơn thì cần đi khám bác sĩ. Lý tưởng là bạn nên cảm thấy trên 10 cử động của bé trong vòng khoảng 2 giờ. Bác sĩ sẽ kiểm tra nhịp tim của bé và dấu hiệu suy thai.

Rò rỉ nước ối 

Rò rỉ nước ối trong thai kỳ là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Điều này dễ khiến mẹ bị viêm nhiễm và cần vào bệnh viện ngay.

Co thắt sớm

Các cơn co thắt diễn ra sớm trong khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn sẽ sinh non. Hỏi ý kiến bác sĩ là điều cần thiết khi xảy ra bất kỳ cơn co thắt nào.me-bau-cam-cum

Cúm

Cúm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, nếu mẹ nghi ngờ mắc phải dấu hiệu giống như cúm thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Đau đầu, đau bụng

Huyết áp cao và hội chứng đau đầu nghiêm trọng xảy ra trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm nhất có thể.