Hãy quan hệ ngay nếu mẹ nhận thấy 4 dấu hiệu màu mỡ nhất để thụ thai này!

0
47

(Danhchobe.vn) Quan hệ TD trong thời điểm này sẽ giúp mẹ dễ dàng thụ thai. Nếu mẹ đang phân vân không biết trứng rụng khi nào, hãy chú ý đến những thay đổi này của cơ thể và dưới đây là 4 cách phát hiện ngày “màu mỡ” nhất đã đến.

1. Soi chất nhầy ở cổ tử cung

Đây là một trong những dấu hiệu giúp phụ nữ dễ dàng nhận ra ngày trứng rụng nhất. Hãy để ý đến sự thay đổi của chất nhầy trong bộ phận sinh dục. Bạn sẽ nhận ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, chất nhầy sẽ thường trắng như lòng trắng trứng và trơn, dính hơn. Hãy làm chuyện ấy ngay trong những ngày này để tăng cơ hội có bầu.

2. Ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày mỗi tháng thì nên nhớ phải ghi lại ngày đầu tiên của kỳ kinh vào sổ. Khi theo dõi đến ngày thứ 14 bạn đừng quên làm chuyện ấy bởi đây là thời gian màu mỡ nhất, giúp phụ nữ dễ dàng thụ thai.

ngay-trung-rung

Nếu chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 32 ngày thì ngày rụng trứng có thể sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 18 của chu kỳ. Tuy nhiên, không ít những bà mẹ sẽ có chu kỳ không đều, vì vậy bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định được chính xác hơn. Việc quan hệ trong những ngày trứng rụng sẽ giúp phụ nữ dễ dàng có thai nhất.

3. Đau nhức vùng bụng

Một dấu hiệu nữa báo hiệu ngày trứng rụng là đau thắt vùng bụng dưới. Rất nhiều phụ nữ chia sẻ họ nhận ra dấu hiệu này khoảng 2-3 ngày trong thời điểm trứng rụng.

4. Nhiệt độ cơ thể tăng

Một cách nữa có thể giúp chị em dễ dàng nhận biết được ngày trứng rụng đó là theo dõi nhiệt độ cơ thể. Vào ngày trứng rụng, nhiệt độ cơ thể phụ nữ thường tăng lên từ 0,3-0,5 độ C.

quan-he-trong-ngay-trung-rung-phu-nu-de-dau-thai

Tuy nhiên để có kết quả chính xác, các bạn cần đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày trước khi ra khỏi giường và ghi lại chi tiết. Khi các bạn cảm thấy nhiệt độ tăng hơn chút có thể là dấu hiệu sắp rụng trứng đó. Cho dù nhiệt độ không tăng quá nhiều nhưng bắt đầu giảm thì dấu hiệu báo ngày rụng trứng đã qua.

-Khám phá-