Gói hút ẩm khiến bé trai bị mù vĩnh viễn – Các mẹ nên đọc kẻo quá muộn

0
55

(Danhchobe.vn) Con trai tôi năm nay 8 tuổi và đang học lớp 2. Một hôm đón cháu đi học về, tôi rất vui vì con trai được điểm tốt nên đã mua một túi lớn đồ ăn nhẹ cho như là phần thưởng dành cho con.

Về đến nhà, con trai ngồi trên ghế sofa ăn nhẹ và xem phim hoạt hình, tôi thì vào bếp nấu nướng cho bữa tối. Khoảng 15 phút sau, tôi nghe thấy tiếng hét thất thanh từ ngoài phòng khách, liền vội chạy ra và trước mắt là cảnh tượng choáng váng. Tôi thấy cháu đang lấy một tay ôm mắt kêu la, lăn trên mặt đất, một chiếc chai méo mó và sàn nhà vương vãi nước…

be trai bi bong mat

Không có thời gian tìm hiểu nguyên nhân, tôi ngay lập tức xuống cầu thang, vẫy một chiếc taxi tới bệnh viện gần nhất, mất chừng 20 phút hoặc hơn.

Nhưng tôi không thể tưởng tượng được rằng chỉ trong vòng 20 phút, một mắt của con trai tôi đã bị hỏng vĩnh viễn.

Kiểm tra xong, bác sỹ nói mắt phải của cháu bị tác động của chất lỏng có tính kiềm ăn mòn, con mắt bị hoại tử, giác mạc bị thủng, dẫn đến bị mù vĩnh viễn. Các y bác sỹ đều không thể chữa được.

Lời nói của bác sỹ như tiếng sét ngang tai. Nhìn con trai, tôi ngồi thụp xuống đất và khóc…

Bác sỹ hỏi cháu tại sao lại dẫn đến chuyện như vậy, cháu liền kể lại sự việc. Khi ăn bánh xong, cháu phát hiện trong túi có một gói nhỏ. Cháu không biết đây là gì nên tò mò lấy ra để nghịch chơi. Cháu cầm nó, đưa lên mũi ngửi ngửi. Sau đó, cháu hòa nó vào cốc nước, không ngờ lại phát nổ, bắn mạnh ra xung quanh và bắn cả vào mắt của cháu. Cháu cảm nhận có vật gì đó bay vào mắt, sau đó đau đớn và mắt không nhìn được nữa.

Bây giờ thì chúng ta đã biết nguyên nhân tại sao. Cái gói nhỏ mà con trai tôi nghịch chính là gói hút ẩm.

goi hut am 1

Là một người mẹ, tôi vô cùng đau đớn và hối hận vì sự sơ suất này của mình. Trước đây tôi chỉ biết gói hút ẩm không thể ăn, chứ không nghĩ rằng nó lại gây ra tác hại thật nghiêm trọng đến vậy.

Tại sao gói hút ẩm lại nguy hiểm?

Những gói hút ẩm thường thấy được làm từ silica gel hoặc vôi bột. Silica gel tuy không hút ẩm tốt bằng vôi bột, nhưng lại an toàn hơn.

goi hut am silica gel

Vôi bột giá thành rẻ nhưng có tính nguy hiểm cao hơn. Gói hút ẩm làm từ vôi bột được dùng nhiều trong quá khứ nhưng hiện tại thì hiếm thấy.

Trên thực tế, khi tiếp xúc với nước, không phải chất làm khô nào trong gói hút ẩm cũng đều phát nổ. Nhưng chúng sẽ có phản ứng hóa học, tỏa nhiệt lớn và có tính ăn mòn rất cao. Nếu không may để chất này tiếp xúc trực tiếp với da hoặc mắt sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nếu chẳng may nuốt phải hạt hút ẩm có thể sẽ gây bỏng khoang miệng, loét họng,…

Vậy nên, để an toàn nhất cho trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ nên kiểm tra và vứt bỏ gói hút ẩm ngay sau khi mua bánh kẹo thực phẩm.

-Internet-