Giờ vợ xấu xí thế này, chồng còn yêu vợ không

0
49

(Danhchobe.vn) Em xấu thế này, anh có chán em không? Tôi chưa từng nghĩ đến câu hỏi ấy vì trước giờ tôi luôn nghĩ, vợ chẳng bao giờ có thể già hơn tôi. Ngày còn yêu nhau, vợ còn quá trẻ, nhìn vợ thật xinh đẹp.

Thế mà bây giờ, sau khi vợ mang bầu, sinh con, lo việc nhà cửa, chăm sóc con cái, chỉ mới hơn 2 năm qua, nhìn vợ già đi trông thấy.

Đúng là con gái có thì. Ngày còn yêu, vợ xuân sắc là thế. Trải qua một lần mang bầu, sinh con là thay đổi hẳn về ngoại hình. Nhìn lại những bức ảnh ngày nào hai vợ chồng chụp chung, tôi lại thấy chạnh lòng, thương cho vợ lắm. Tôi thật sự cảm thấy vợ mình quá tội.

Có những hôm nằm ôm vợ, vợ thủ thỉ “anh à, ngày trước em xinh là vậy, giờ em xấu thế này, anh có chán em không?”. Nghe vợ nói câu ấy, tôi đã ôm chặt vợ vào trong lòng và nói “em xấu thì em cũng là vợ anh rồi, em hơn hẳn mấy cô gái ngoài kia, được sở hữu anh. Với lại, biết đâu mấy em xinh đẹp ngoài kia, cưới xong, sinh con xong, chắc gì được như vợ”. Nói vậy để vừa động viên vừa là lời nói thật lòng dành cho vợ. Vì tôi thật sự chẳng biết, vợ tôi đang già và xấu đi từng ngày.

Ở bên cạnh vợ, nếu vợ không nói, người ngoài không nói thì có thể tôi không nhận ra, vợ mình già đi thật. Thương vợ nai lưng đi làm, kiếm tiền. Suốt thời gian vợ mang bầu, ngày nào tôi cũng đèo vợ đi làm, chưa một hôm nào tôi để vợ đi một mình dù ngày đó tôi được nghỉ. Nghĩ tội vợ, mình làm chồng phải lo cho vợ, phải làm cho vợ cảm nhận được yêu thương và coi trọng.

Vợ đi từng bước từng bước khó nhọc khi cái bụng đã quá to, tôi lại càng cảm thương vợ hơn. Ngày con chào đời, chúng tôi hạnh phúc biết bao khi được làm cha làm mẹ. Chẳng có người cha nào lại không thích thú, hạnh phúc khi được đón đứa con của mình chào đời. Chúng tôi hạnh phúc hơn trong tổ ấm mới này. Có con, có gia đình vui vẻ…

Mỗi ngày, vợ bận bịu chăm con. Con khóc, con quấy suốt đêm, vợ lại mất từng giấc ngủ. Tôi dậy giúp vợ nhưng vợ bảo, ‘anh cứ ngủ đi còn đi làm, em sáng mai còn được ngủ’. Từng đêm vợ lo cho con mà tôi thương vợ lắm. Thấy hai mẹ con ôm nhau ngủ, tôi thấy thật sự hạnh phúc vô cùng…

Vợ bận đến mức không có thời gian nào để lo cho bản thân mình. Con ngoan thì không sao, khi con quấy quá cũng vất vả. Nhưng lại nghĩ người ta bảo, con quấy là thông minh, mình cũng mừng.

anh ba bau

Mất hai năm đầu, nhìn vợ béo ú và còn xấu đi. Đầu tóc vợ bù xù, bảo vợ đi làm đẹp thì vợ bảo không có thời gian. Vợ cũng chỉ biết quấn tóc lên cho gọn, ăn mặc gọn gàng vào thôi. Hình ảnh của vợ không còn như trước nữa. Ngày trước, vợ là một cô gái năng động, sành điệu, móng chân móng tay, tóc tay nhìn điệu đà, kiểu cách. Bây giờ thì đơn giản đến mức có thể. Nhìn cách vợ chăm con mới thật đáng ngưỡng mộ làm sao.

Cứ về nhà là vợ lăn xả vào con, ôm hôn con rối rít, bảo đi làm cả ngày nhớ con muốn chết luôn. Nhìn vợ âu yếm con mà thấy mát lòng. Đúng là, một người mẹ như thế, đâu có yên tâm giao con cho người giúp việc để đi tập tành làm đẹp dáng. Nghĩ lại, thấy đức hi sinh của người phụ nữ, người vợ, người mẹ thật là quá lớn lao…

Bây giờ, nhìn vợ xấu hơn trước rất nhiều thật, nhiều bạn bè cũng bảo vậy, sao không động viên vợ đi làm đẹp, lấy lại phong độ ngày trước. Tôi chỉ cười, vợ có cố gắng đấy chứ, chỉ là bận rộn với lại vất vả khiến con người ta già đi, kém sắc đi. Ngày trước vợ trẻ trung bao nhiêu thì bây giờ, đi với tôi nhìn vợ và tôi giống như hai chị em thật. Vợ già hơn tôi tầm 3 tuổi, để người ngoài đoán thì sẽ là như vậy…

Vợ thừa biết người ta chê bai vợ, đàn ông thường chán khi vợ của mình cũ người đi, xấu đi. Vậy nên, vợ luôn nói bóng gió ‘em xấu anh có chán em thì nói với em một tiếng nhé, đừng léng phéng bên ngoài, em và con sẽ buồn’. Nghe thật chua xót…

Tôi yêu vợ, trân trọng vợ, cảm ơn vợ đã vất vả sinh ra cho chúng tôi một cô con gái kháu khỉnh. Tôi cũng yêu vợ hơn bao giờ hết khi ngày ngày những nếp nhăn càng nhiều trên trán vợ. Thật buồn khi có những ông chồng chê vợ xấu, vợ xồ xề sau khi sinh con. Tôi chẳng tự khen mình nhưng sẽ tự hào lắm, nếu vợ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời như thế này.

Bao nhiêu công việc đổ dồn lên đầu vợ, vợ đúng là một người quả cảm, một người vợ đảm đang, chịu thương chịu khó. Một tay chăm con, vun vén việc nhà, chăm chồng, vậy mà vẫn đi làm, kiếm tiền được. Rồi để bản thân mình xấu đi, già đi mà luôn lo lắng chồng sẽ chán mình nhưng lại chẳng dám thổ lộ ra. Còn ai cao thượng và tốt hơn người vợ đã gắn bó với ta bao nhiêu năm như thế.

Thế nên,những đức ông chồng hãy biết trân trọng những vợ của mình. Nếu một ngày họ có già, xấu đi, già và xấu hơn chúng ta, thì hãy làm cách nào đó để tinh thần vợ thoải mái, vui, khỏe, trẻ lại giống như ngày đầu. Liều thuốc tinh thần là cách tốt nhất, chẳng có gì tốt hơn người vợ được chồng yêu thương hết mực…

Đừng bao giờ chê vợ xấu, vợ già nhé các anh!

– Hòa Augustino-