Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất

0
63

(Danhchobe.vn) Hà Giang đẹp quanh năm, tuy nhiên, ở mỗi mùa, Hà Giang có một vẻ đẹp riêng.

Hà Giang tháng 1 với hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng

Mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng) hay Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích) nơi nơi là đào, cải, mận khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường.

ha-giang-thang-1

Hà Giang tháng 4 với Chợ tình Khâu Vai

Cứ 27/3 âm lịch hàng năm, từ khắp các nẻo đường chênh vênh trên núi cao, những người dân với trang phục của dân tộc mình đã ríu ran, rộn ràng xuống chợ, để tham gia Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ duy nhất có một lần.

ha-giang-thang-4

Hà Giang tháng 5-7 với mùa nước đổ ải

Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta sẽ đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, ít nơi tháng 7, một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4; nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.

Hà Giang tháng 9, 10 với mùa lúa chín

Mùa lúa chín thì bắt đầu vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10 dương lịch. Khi những thửa ruộng bậc thang ngả sang vàng rực  cũng là lúc khung cảnh kỳ vĩ của núi rừng thêm một lần đổi mới.

ha-giang-thang-9

Hà Giang tháng 11 với mùa hoa tam giác mạch

Loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang với những bông hoa nhỏ li ti phơn phớt tím hồng hút hồn những người yêu hoa và đam mê chụp ảnh. Mảnh đất Hà Giang với màu xám của đá núi và màu hồng của hoa tam giác mạch. Màu xám sắc lạnh đại diện cho lý trí và màu hồng kỳ diệu đại diện cho giấc mơ. Sự đối lập kịch liệt lại hài hòa tuyệt đối trong một tổng thể sẽ tạo nên vẻ đẹp vô song của Hà Giang.

ha-giang-thang-11

Hà Giang tháng 12 với tuyết rơi

Rất nhiều địa điểm tại huyện Mèo Vạc, thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn, có tuyết rơi trắng trời vào cuối tháng 12, du khách hiếu kỳ từ nhiều nơi có thể sẽ may mắn được thưởng thức khung cảnh có một không hai này trong năm.

 -ST-