Đến Hà Giang nhất định phải đến những điểm du lịch sau

1
61

(Danhchobe.vn) Hà Giang được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá. Nhưng không chỉ có vậy Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để các bạn chinh phục. Bởi lẽ, đâu chỉ có mình hoa tam giác mạch, Hà Giang còn có 11 hùng quan, đến Hà Giang nhất định phải đến những điểm du lịch sau:

Cột cờ Lũng Cú – “Nơi bắt đầu của bản đồ Tổ quốc”

Cột cờ Lũng Cú nơi mà bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng này.

Cot-co-lung-cu

Quãng đường 1,5 km lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, các bạn sẽ được đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực Bắc của Tổ Quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, tung bay trong gió.

Dinh họ Vương – Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá

Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, được bảo tồn nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử, mưa gió dập vùi, mang theo đó là một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.

Dinh-ho-Vuong

Dinh thự họ Vương được khởi công năm 1019 và hoàn thành trong vòng 10 năm với tổng kinh phí lên đến 150.000 đồng bạc trắng (tương đương 150 tỷ đồng Việt Nam bây giờ). Mỏm đồi hình mai rùa quý hiếm cùng những dãy sa mộc vươn cao đã mọc lên một ngôi nhà hình chữ “Vương” sừng sững như in dấu giữa trời xanh.

Phố cổ Đồng Văn – Nét kinh kỳ giữa lòng cao nguyên đá

Nhắc đến phố cổ, đâu chỉ có Phố cổ Hội An hay phố cổ Hà Nội 36 phố phường mà còn có Phố cổ Đồng Văn.

pho-co-dong-van

Thị trấn Đồng Văn nằm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phố cổ có vẻn vẹn chỉ 40 nóc nhà, nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Sáng sớm, bức tranh phố cổ với sự pha trộn đến tài tình hai tông màu: màu vàng rực của nắng với màu xám của những ngôi nhà cổ.
Khu phố cổ được hình thành từ đầu thế kỷ 20, ban sơ chỉ có một số gia đình dân tộc Mông, người Hoa và người Tày sinh sống, dần dần có thêm nhiều cư dân địa phương khác tìm đến. Nhìn tổng thể, khu phố cổ mang đậm kiến trúc của người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương, những chiếc đèn lồng đỏ rực treo cao.

Bức tranh về khu phố cố được thể hiện trên nhiều gam màu, thay đổi theo cung bậc thời gian trong một ngày. Không gian im lìm sương sớm như được đánh thức bởi ánh sáng cùng âm thanh náo nhiệt và sắc màu rực rỡ trong trang phục của đồng bào người Mông, Hoa, Ráy, Tày, Nùng,…

-ST-