Đặt tên đẹp cho con hợp phong thủy 2017

0
66

(Danhchobe.vn) Hà My, Trúc Chi, Thông Đạt… là những cái tên hợp phong thủy 2017 bố mẹ cần lưu ý khi muốn đặt tên cho con.

Sinh ra mỗi người đều mang một cái tên do cha mẹ đặt cho. Tên không chỉ theo ta suốt cuộc đời mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh và tương lai sau này.

Vì thế, khi muốn lựa chọn tên để đặt tên cho con, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn những tên không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn phù hợp phong thủy, vận mệnh của bé.

Theo lịch âm, bé sinh năm 2017 là năm con Gà (Đinh Dậu), thuộc mệnh Hỏa, con trai là cung Khẩn Thủy, con gái là cung Cấn Thổ.

Dưới đây là các gợi ý cách đặt tên cho con theo phong thủy năm 2017:

Đặt tên cho con gái sinh năm 2017 hợp phong thủy:

Gà thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hay trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có giúp cho người tuổi Dậu được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn.

Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Tùng, Vinh, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thụ, Quyền, Lâm, Thương, Hồi, Viên, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Dung, Tống, Định, Khai, Quan, Mẫn, Khả, Tư, Danh, Dung, Đồng, Trình, Quan, Nghĩa, Bảo, Phú, Mộc, Bản, Kiệt, Tài, Tùng, Sâm, Nghiệp, Thụ, Vinh, Đường, Định, Hựu, Cung, Túc, Kiều, Bản, Hạnh, Thân, Điện, Giới, Lưu, Phan, Đương, Đơn, Huệ…… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Tham khảo chi tiết: 25 mẫu tên cho con gái độc – lạ ít người biết đang hot nhất 2017 như sau:

Gà là loài động vật trong gia đình nông dân nên thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Thúc, Hòa, Đậu, Tắc. Vì vậy, những chữ cái thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con Gà.

Phần lớn người tuổi Dậu mang những tên đó là người tài hoa, hiền thục, nhanh trí, ôn hòa, biết giữ mình và giúp đỡ người.

Gà thường có thói quen đi bộ ngoài vườn nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ giúp người tuổi Đinh Dậu sống thuận theo tự nhiên, luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, cha mẹ có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Khắc, Miễn, Lượng, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, …

be-gai-dang-cuoi

TÊN KIÊNG KỴ

Đặc biệt khi đặt tên cho con theo phong thuỷ 2017 cha mẹ cũng nên xem để tránh các tên kiêng kỵ, không tốt.

Theo quan điểm địa chi, tuổi Dậu, tuổi Mão là đối xung và tuổi Dậu, tuổi Tuất là lục hại. Dậu thuộc phương Tây, Mão thuộc phương Đông, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Trần, Bằng, Nguyệt, Tây, … không nên dùng để đặt tên cho con sinh năm Dậu.

Các chữ thuộc bộ Mão, Tuất, Uy, Thịnh, Nguyệt, Khuyển, cũng cần tránh. Ví dụ như không nên đặt tên cho con trai, đặt tên cho con gái có các từ: Miễn, Khanh, Trần, Tiến, Tình, Hữu, Dật, Bằng, Thanh, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim kết hợp với Kim sẽ phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hay mang nghĩa Kim thì nên tránh xa; ví dụ như: Tây, Đoài, Dậu… không phù hợp với cầm tinh con gà.

Ngoài ra gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không tương hợp. Do vậy, khi đặt tên cho con trong năm Đinh Dậu cần tránh là: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Khiêm, Tiên, Năng, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Hồ, Hào, Dục…

Thêm vào đó khi Gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ cúng tế. Vì vậy, tên của người tuổi Dậu tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Ngọc, Mân, Trân, Cầu, Lý, San, Châu, Hoàn, Thụy…

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

-Khám phá-