Đàn ông nói gì về phụ nữ- Các chị em có tò mò không?

0
67

“Đàn ông phải có sự nghiệp, phải biết kiếm tiền. Với phụ nữ, trăm lời tán tỉnh sẽ không bằng một chiếc iPhone. Yêu tha thiết mà nghèo kiết xác thì có yêu, phụ nữ cũng sẽ bỏ mình mà đi…”

Đây là lối suy nghĩ khá phổ biến của không ít cánh đàn ông bấy lâu nay về phụ nữ.

Đàn ông luôn nói với nhau rằng, chung quy phụ nữ chỉ thích tiền. Họ đòi hỏi người đàn ông đủ thứ, nào là phải biết quan tâm, phải nói lời có cánh, phải lãng mạn, ga lăng, tinh tế…, nhưng thứ mà họ thích nhất, cần nhất, dành nhiều tình yêu nhất nhưng không bao giờ nói ra, thậm chí còn phủ nhận nó, đó là… tiền.

Trên thực tế thì lâu nay, như một vòng luẩn quẩn, cái thứ tiền bạc và chuyện đàn ông, đàn bà khó lòng thoát được nhau.

Một cặp vợ chồng lấy nhau, khó khăn về kinh tế, sẽ dẫn đến suốt ngày cãi vã, trách móc và dằn vặt nhau. Chồng không kiếm nhiều tiền được, vợ sẽ hằn học. Con sẽ không được chăm sóc chu đáo, vợ cũng khó chịu, cau có, vì đàn bà nhiều khi mặc định, việc kiếm tiền là của đàn ông.

Vợ chồng không có tiền, không sung túc như người ta, mái nhà nhỏ chật chội, khiến mọi thứ trở nên mệt mỏi, chán chường. Không có tiền, cãi nhau cũng là chuyện dễ hiểu của nhiều cặp vợ chồng ngày nay.

Nhiều bà vợ còn đổ tội cho chồng mình hèn vì không biết kiếm tiền. Gia đình nghèo khó, người ta chỉ đổ lỗi lên người đàn ông, người chồng. Bởi, bản thân những người trong nhà cũng nghĩ, nghèo là tội ở đàn ông.

Vì thế mà cánh đàn ông thường nói với nhau, đàn bà họ đòi ở mình nhiều thứ lắm, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là… tiền. Có tiền sẽ giải quyết được hầu hết mọi mâu thuẫn vơ chồng, có tiền sẽ tán đổ được cô gái mà mình thích, thậm chí chẳng mất nhiều công tán tỉnh, tự họ sẽ xếp hàng dài theo mình.

Những đàn ông nghèo bị từ chối tình cảm họ thường đổ lỗi cho người phụ nữ hám tiền. Họ cho rằng phụ nữ sống thực dụng nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những người đàn ông khờ khạo.

dan-ong

Bởi vì, bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn chọn một người đàn ông sẽ mang lại cho mình một cảm giác an toàn, hạnh phúc. Trong đó, bao gồm cả vấn đề tài chính. Biết bao nhiêu tiền là đủ? Phụ nữ chẳng bao giờ cân đo, đóng đếm điều đó. Chỉ cần khi ở bên người đàn ông đó phụ nữ có cảm giác an toàn, không bị những lo lắng cơm áo gạo tiền xen vào suy nghĩ đời thường của mình.

Việc lựa chọn một người đàn ông có tiền sẽ giúp người phụ nữ bớt đi lo âu rằng tiền đó kiếm ở đâu ra, lúc nào có lương, tiêu sao cho đủ, mua sao cho hợp lý,… Cũng vì bớt đi sự lo lắng đó mà cuộc sống của họ sẽ thoải mái hơn. Thay vì lo lắng tài chính họ có thời gian dành cho nhau, dành cho con cái của họ.

Và quan trọng hơn, ai cũng biết, khi ở bên cạnh người đàn ông có đủ khả năng tài chính người phụ nữ sẽ không cần liên tục lo lắng về các khoản tiết kiệm, ngày đêm phải theo dõi ngân sách của mình thâm hụt ra sao… Chính vì thế họ luôn trẻ trung và yêu đời hơn.

 -ST-