Đặc sản bún, miến 3 miền – Ngon không thể cưỡng lại

1
54

(Danhchobe.vn) Đất nước ta mỗi nơi đều có một nét văn hóa ẩm thực, những món ăn đặc trưng riêng biệt. Cùng DCB lướt qua đặc sản bún, miến 3 miền, ngon không thể cưỡng lại nhé!

Bún tôm là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bún cá hay bánh đa cua. Món bún tôm có vị ngọt từ nước xương hầm, vị đậm đà của tôm cùng vị thanh mát của các loại rau.

bun-tom-hai-phong

Phở chua Hà Giang: bánh phở tươi ngon được người Mông làm từ gạo dẻo thơm với lát thịt lợn rán, lạp sườn rang cháy cạnh cùng vài miếng thịt vịt quay vàng rộm, thêm vào đu đủ hoặc dưa chuột nạo và rưới nước dùng lên.

pho-chua-bac-ha

Bánh đa cua Hải Phòng: màu nâu sậm bánh đa, đỏ rực ớt tươi, đỏ cà chua; màu xanh các loại rau muống, rau rút;  màu vàng rộm, béo ngậy của gạch cua trưng hành,…

banh-da-cua-hai-phong

Bún thang Hà Nội: Đây là món ăn tiêu biểu cho nghệ thuật ẩm thực Hà Nội. Nó đòi hỏi sự cầu kì, tinh tế trong cách chọn nhiều loại nguyên liệu, cũng như trong chế biến món ăn.

bun-thang-ha-noi

Phở bò Nam Định: là món ăn nổi tiếng không chỉ trên đất nước ta mà còn nổi tiếng tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Vị ngọt của nước dùng và thịt bò cùng vị thơm nồng của hành lá, cay nhẹ của ớt tươi.

pho-bo-nam-dinh

Miến lươn  Nghệ An: có 2 loại là miến nước và miến khô. Lươn được làm sạch rồi chế biến với các loại gia vị như hành lá, giá đỗ, cà rốt, cùng các loại bột nêm, gia vị cần thiết và dĩ nhiên phải có miến.

mien-luon-nghe-an

Hủ tiếu Nam Vang: có nguồn gốc từ Campuchia. Nước dùng chính là thịt bằm nhỏ nấu cùng lòng heo. Sau đó trụng sơ mì Hủ tiếu khô với nước dùng rồi cho thêm các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo.

hu-tieu-nam-vang

Bún bò Huế: là món đặc trưng của Huế, nguyên liệu chính là thịt bò, giò heo, giò cắt miếng, hoa chuối thái mỏng cùng một số loại gia vị nêm nếm và rau thơm.

bun-bo-hue

Mì Quảng: là món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam với thịt gà dai dòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt và dầu, hương thơm của đậu phụng, chất giòn béo của bánh tráng.

mi-quang

Bún mắm: thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc hoặc là một số loại thủy hải sản khác. Món bún này có nhiều tại miền Tây, các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và Cần Thơ.

bun-mam

Cao lầu: Tên một món mì ở Hội An. Sợi mì cao lầu được chế biến công phu, được dùng với thịt heo, tôm, rau thơm, trộn đều với một chút nước dùng.

cao-lau

 -ST-