Cua lột sốt chanh dây – Món ngon cho bé

0
82

Các mẹ nhớ mua cua lột sống, đem cua về ngậm nước ngọt để nhả nước mặn đến khi cua ngạt nước là được. Sau đó chỉ việc làm theo bài viết “Cua lột sốt chanh dây” dưới đây là đã có ngay món cho cho bé và cả nhà rồi.

Cua lột chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Cua lột: 500gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
  • Bột mì, muối, nước tỏi, dầu ăn, tiêu, bơ lạt, đường, tỏi băm.

Cách làm:

Cua rửa sạch qua nước rồi để ráo. Tiếp đến cho 0,5 lít nước, 15gr đường vào khuấy đều, thả cua vào cho cua nhả nước mặn, ngậm nước ngọt, đến khi cua ngạt nước là được.

Để ướp cua các bạn trộn đều 3 muỗng canh nước tỏi, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Các bạn đánh tan lòng đỏ trứng rồi rưới đều lên cua, sau đó lăn qua bột mì áo một lớp mỏng sao cho bột phủ thật đều.

Chiên cua lột bằng cách cho dầu vào ngập chảo, để nóng bỏ cua vào chiên vàng giòn, vớt ra bỏ vào đĩa lót giấy thấm bớt dầu.

Cho 3 muỗng canh bơ lạt vào chảo, cho thêm tỏi băm vào phi thơm, tắt bếp cho cua lột chiên vàng vào đảo đều.

Chiên giòn cua  và để ráo dầu.Cua-lot-sot-chanh-leo

 Sốt chanh dây

Nguyên liệu:

  • Chanh dây 50gr.
  • Mật ong 50gr.
  • Muối 3gr, muối tiêu, bơ lạt.

Cách làm:

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho chanh dây, mật ong và ít muối vào nấu cho hỗn hợp sệt lại. Thêm chút bơ lạt và tiêu vào. Cho thêm 1 muỗng canh bột năng pha loãng khuấy đều cho sốt thêm phần sánh mịn.

Dọn cua lột chiên giòn sử dụng kèm sốt chanh dây rất ngon.

Chúc bạn thành công.

Nguồn BGĐ