Chồng thành công hơn khi vợ dịu dàng

1
85

Chồng thành công hơn khi vợ dịu dàng! Phía sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ hiền lành chịu khó.

Pháp sư Tịnh Không có nói: “Người vợ càng nóng nảy, tức giận nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ được thịnh vượng”.

“Người phụ nữ tốt” luôn có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình. Người phụ nữ được tạo ra từ nước, đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh.

Có một câu cổ ngữ đối với người đàn ông: “Thành gia lập nghiệp“. Về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình còn ảnh hưởng tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp. Người đàn ông cần phải tìm cho mình một người phụ nữ khiến mình thành đạt. Sau lưng một người đàn ông thành công luôn có sự hy sinh không hề nhỏ của người phụ nữ.

Nước luôn chảy xuôi

Nước luôn chảy xuôi về nơi có địa hình thấp hơn. Phật giáo cho rằng, người phụ nữ giống như nước trong mối quan hệ trong gia đình, luôn khiêm nhường, nhẫn nại để giữ cho nhà cửa được bình yên.

Những người phụ nữ mạnh mẽ tự cho mình “quyền sinh sát” sẽ đi ngược lại với bản chất của nước. Nếu suốt ngày ngày làm hơn với chồng, không cho người đàn ông có không gian thì chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ “đánh gục” chồng mình, khiến gia đình mất đi điểm tựa vững chắc và dễ dẫn tới kết cục ly hôn. Trong trường hợp này, dù có nhiều tiền bao nhiêu đi nữa cũng không thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn.vo-chong

Nước nhu hòa, vĩnh viễn không bị tổn thương

Nước có tính nhu, dòng nước gặp phải chướng ngại vật sẽ biết tự động rẽ tránh mà không đối đầu thế nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương.

Đối diện với những lúc đàn ông giận dữ, người phụ nữ dịu dàng có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có dịu dàng mới có thể chống lại được sự nóng nảy. Cho nên, phụ nữ hễ dịu dàng làm nũng thì người đàn ông sẽ không thể tức giận được nữa. Người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với đàn ông sẽ khiến không khí luôn căng thẳng, và chính bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu nhiều tổn thương.

Nước có khả năng nuôi dưỡng vạn vật

Nước góp phần nuôi dưỡng mọi sinh vật nhưng không lưu lại dấu tích, cũng giống như người phụ nữ âm thầm chăm sóc các thành viên trong gia đình mình và đặc biệt là người chồng. Người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ hay được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như một anh hùng, từ đó sẽ càng có thêm năng lượng và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Người phụ nữ không biết cách nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của chồng, thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc không phanh.