Cách sử dụng thực phẩm đúng cách để không gây hại cho bé

1
1043

Cách sử dụng thực phẩm đúng cách để không gây hại cho bé. Dưới đây là các lưu ý cực kỳ quan trọng khi cho trẻ ăn dặm.

1. Mẹ không nên cho bé ăn thức ăn pha loãng vào ban đêm. Vì nó có thể tạo thói quen xấu gây ra tổn hại cho răng bé .

2. Mẹ không nên sử dụng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm. Ngoài ra, trước khi cho bé ăn, nhớ kiểm tra nhiệt độ bằng cách lấy một thìa thức ăn ra bên ngoài và thử bằng môi trên của bạn.

3. Các mẹ nên nhớ rằng, lòng trắng trứng chưa chín là nguyên nhân gây ra dị ứng ở trẻ. Vậy nên khi chế biến trứng, mẹ nên nấu chín lòng trắng trứng trước khi cho bé ăn.

4. Đối với các bé dưới một tuổi, mẹ không nên cho bé ăn hoa quả có hàm lượng axit cao như: cam, quýt, dứa. Điều này có thể gây ra tổn thương cho hệ tiêu hóa rất yếu của bé.cam-chanh

5. Khi bắt đầu tập ăn dặm, mẹ hãy tập cho bé quen dần trong mỗi khẩu phần ăn của bé, nên bắt đầu với một hoặc hai muỗng thức ăn. Tuyệt đối không nên ép trẻ khi ăn dặm. Mẹ không thêm muối, đường, hoặc các loại gia vị mạnh vào đồ ăn của bé.

6. Nếu mẹ đang sử dụng một phần của bữa ăn gia đình cho trẻ sơ sinh thì nên để riêng phần của trẻ trước khi nêm thức ăn.

7. Bé dưới 2 tuổi không nên cho ăn các loại hạt nhỏ như nho khô, bắp rang hay rau sống, trái cây chưa gọt vỏ hoặc bơ đậu phộng. Đối với bé dưới 1 tuổi, mẹ không nên cho bé ăn mật ong kèm trong các khẩu phần ăn do mật ong có thể gây ra ngộ độc cho bé.

8. Không nên sử dụng các loại rau đóng hộp cho khẩu phần ăn của bé vì chúng chứa rất nhiều hàm lượng natri và các chất phụ gia. Mẹ nên kiểm tra nhãn mác trước khi chế biến thức ăn dành cho bé.

Chúc các bé mau ăn chóng lớn ^^