Cách nấu canh cua ngon nhất

0
63

Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương là món canh hấp dẫn hàng đầu vào mùa hè. Sau đây DCB xin giới thiệu với các bạn cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương ngon nhất quả đất.canh-cua-ngon-nhat

Nguyên liệu nấu canh cua:

  • 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 đến 2 quả mướp hương
  • 0,5kg cua đồng
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ mắm tôm (tùy chọn)

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp như sau:

Bước 1: Làm rau đay, mồng tơi, mướp hương:

  • Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.
  • Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 2: Làm thịt cua:

  • Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.
  • Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.
  • Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi các bạn lọc qua lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua ra ngoài.

Bước 3: Nấu canh cua:

  • Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi nước sôi. Lưu ý khi nước sôi rất dễ trào ra ngoài nên bạn cần canh để vặn nhỏ lửa khi cần thiết.
  • Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh thì bạn từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào. Sau đó nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm nếu thích.
  • Về phần gạch cua các bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng đến khi có màu vàng và dậy mùi thơm. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp và múc canh ra tô lớn thưởng thức !

Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương là món canh cực ngon mùa hè nong bức. Nếu bạn ngại làm thịt cua thì có thể mua cua say sẵn trong siêu thị, mang về nhà chỉ cần lọc lấy thịt cua để nấu canh. Ngoài ra món canh cua rau đay cũng không thể thiếu đĩa cà muối giòn tan ăn kèm.

Chúc các bạn thực hành nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương thành công!