Cách muối cải chua giòn ngon cho ngày tết

0
90

Dưa cải muối giòn giòn, chua chua sẽ giúp bữa cơm nhiều thịt, cá bớt ngán cho ngày tết.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa

– Một đến hai cây cải bẹ
– Vài củ hành tím
– Một lít nước
– Một thìa muối
– Hai thìa đường
– Hai thìa giấm
– Một ít ớt nếu thích ăn cay

  1. Cách làm dưa cải muối chua, giòn thật ngon

Bước 1: Dưa cải bẹ các mẹ đem phơi nắng cho héo bớt rồi đem rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn. Đối với hành tím thì các mẹ thái lát mỏng.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước, đường, muối và giấm vào nồi khuấy đều cho tan đường rồi đun sôi và để nguội.

Bước 3: Các mẹ cho dưa, hành tím vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ hỗn hợp nước giấm đường đã để nguội vào, ấn nhẹ cho dưa chìm hết trong nước. Đậy nắp hũ và để đấy khoảng 1-2 ngày là dưa chua vàng. Lưu ý là nếu chưa ăn ngay bạn có thể dưa vào tủ lạnh ăn dần sẽ không bị chua quá.

cai-muoi

Dưa cải muối chua có thể ăn trực tiếp cùng bữa ăn chính để giảm ngán cho ngày Tết hoặc đem nấu canh, kho cá, kho thịt… đều rất ngon.

Chúc bạn và gia đình ăn tết vui vẻ, thành công với cách làm dưa cải muối chua giòn ngon!