Cách làm mứt hoa quả ngon bất ngờ

1
83

(Danhchobe.vn) Nếu bạn mua về nhiều hoa quả tươi nhưng ăn không hết và muốn bảo quản dùng dần, thì đây chính là công thức tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần 20 phút, bạn đã có thể làm mứt từ mọi loại quả mà bạn muốn chỉ với lò vi sóng và những nguyên liệu rất dễ tìm.

Nguyên liệu:
  • 2 đến 3 chén hoa quả cắt hạt lựu, có thể dùng dâu, đào, mận, mâm xôi hay loại hoa quả nào khác mà bạn muốn.
  • 1/4 đến 1/2 cốc đường, mật ong, đường nâu hoặc bất kỳ loại chất tạo ngọt nào.
  • Nước cốt chanh tùy khẩu vị.
Cách chế biến:

mut-hoa-qua-1

  • Rửa sạch hoa quả, bỏ hạt, cuống, lõi hay các bộ phận không ăn được, có thể gọt vỏ hay không tùy thích, sau đó cắt hạt lựu thành miếng nhỏ khoảng 1.5cm.
  • mut-hoa-qua-2Ngâm hoa quả vào đường và nước chanh trong bát hoặc âu có thể sử dụng trong lò vi sóng.

mut-hoa-qua-3

  • Ngâm trong khoảng nửa tiếng cho tới khi đường tan hết và quả mềm trong. Đối với quả mọng, có thể nghiền nhẹ để quả vỡ ra và ngấm được đường.

mut-hoa-qua-4

  • Cho bát không đậy nắp vào lò vi sóng trong 5 phút, phần nước hoa quả sẽ hơi sủi bọt và nhiều ra khoảng 3-4 lần.

mut-hoa-qua-5

  • Bỏ hoa quả ra và khuấy nhẹ, sau đó bỏ lại vào lò vi sóng.

mut-hoa-qua-6

  • Cứ mỗi 5 phút lại bỏ bát hoa quả ra khuấy nhẹ để xác định được kết cấu của mứt. Nếu muốn mứt nhuyễn hơn có thể dùng thìa nghiền vào thành bát để mứt thêm mịn.
  • Sau khoảng 15 phút sau, bỏ mứt ra khỏi lò. Lúc này kết cấu của mứt có vẻ hơi lỏng, nhưng khi nguội mứt sẽ đặc lại cho đến độ vừa thích hợp.

mut-hoa-qua-7

  • Đổ mứt vào lọ, để nguội hẳn, sau đó đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản khoảng vài tuần. Nếu muốn giữ lâu hơn, có thể cho mứt vào ngăn đá có thể giữ được tới 3 tháng.

Chúc các bạn thành công với món mứt hoa quả này!

-ST-