Cách làm lạp xưởng tươi ngon ăn Tết

0
106

Tự làm lạp xưởng, tại sao không? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà để đón Tết.

Nguyên liệu làm lạp xưởng:

Thịt nạc đùi heo: 500gr
Ruột heo khô: 100gr
Thịt mỡ: 100gr
Rượu trắng
Gia vị: Đường, muối, Nước tương, hạt nêm, Tiêu hạt, tỏi băm

Cách làm lạp xưởng :
Bước 1:

Thịt nạc rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu nhỏ.

Thịt mỡ cũng vậy rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ sau đó ướp với 3 thìa súp đường và đem phơi nắng cho trong.

Trộn đều thịt nạc, mỡ với 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp rượu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu hạt, tỏi băm.

Bước 2:

Tiếp theo các mẹ ướp thịt khoảng 3 giờ cho thật thấm gia vị.

Ruột heo nhúng qua với rượu trắng, để ráo.

Nhồi phần thịt vừa ướp vào ruột heo. Nhồi tầm 10cm thì cột nút lại rồi nhồi tiếp cho đến khi hết.

lap-xuong-1Bước 3:

Nấu nước sôi, cho một 1 thìa súp rượu trắng vào, cho phần lạp xưởng vừa nhồi vào và vớt ra ngay, để ráo. Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng, treo chỗ thoáng mát , có nắng tầm 2-3 ngày.

Khi lạp xưởng khô các mẹ gói vào giấy thấm dầu. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc treo nơi thoáng mát.

Đến đây, các mẹ đã biết cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà rồi. Hãy ghi lại công thức để thực hiện ngay nhé.