Để đảm bảo bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và tạo cảm giác thích thú cho bé, bột ăn dặm từ khoai lang và thịt gà được coi như một lựa chọn thích hợp.

Bột ăn dặm từ khoai lang và thịt gà có vị ngọt dịu, nguyên liệu rất dễ tìm và cách chế biến đơn giản nhưng lại đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé. Khi chế biến món ăn này cho bé cần chú ý một vài yêu cầu về nguyên liệu và cách chế biến sau đây:

Nguyên liệu
  • 150g thịt ức gà
  • 350g khoai lang
Cách chế biến

Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy phần thịt nạc. Nấu thịt gà trong nồi nhỏ khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Lấy thịt gà ra và để nguội.thit-ga

Bước 2: Khoai lang cạo vỏ và cắt nhỏ. Nấu chín trong nồi nước xấp mặt đến khi khoai mềm hẳn (20-25p). Để khoai ráo nước rồi tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt với lượng nước dùng vừa đủ.

khoai-lang

Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà ở bước 1 và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Lưu ý khi xay cần cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp với bé. Ăn ngay hoặc có thể trữ đông trong một tháng.chao-thit-ga-khoai-lang

Cách bảo quản đông lạnh

Để bảo quản trong ngăn đá, các bạn cần cho bột vào khuôn đá, phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay và giữ trong hộp trữ đông. Các bạn nên dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng lại, các bạn nên bỏ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Khi chuẩn bị bữa ăn cho bé bạn cần hâm nóng, đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

Với cách như trên bạn đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn hoàn hảo vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa là món ăn mà nhiều bé thích thú trong bữa ăn hàng ngày khi bé tập ăn dặm.