Bí quyết làm săn chắc mỡ bụng sau sinh

1
1069

Lúc mang bầu các mẹ rất chịu khó tẩm bổ nên sau khi sinh thân hình thường rất phì nhiêu, quá khổ, da thì bị rạn nhiều chỗ, những đồ dùng trước đây đều không dùng được nữa. Các mẹ có thể dùng bí quyết làm săn chắc mỡ bụng sau đây để cải thiện vùng da nhé!

Các mẹ nên dùng rượu gừng nghệ để xoa lên vùng bụng, những chỗ bị rạn, thâm. Khi thoa lần đầu tiên thứ rượu ấy lên bụng kết hợp với massage, thoa lên mặt sẽ thấy hơi ran ran, nhưng chỉ sau vài tuần, không chỉ những khối mỡ thừa đã tan đi, bụng sẽ trở nên thon gọn hơn và làn da cũng được cải thiện, những vết thâm mờ đi, làn da trở lại trắng trẻo, mịn màng hơn.

Cách làm:

Nguyên liệu: Gừng, nghệ ta, rượu gạo
Ngâm theo tỷ lệ 1 kg gừng + 1kg nghệ: Gừng, nghệ tươi rửa sạch, không cần cạo sạch vỏ, đập dập và ngâm với 2 lít rượu trắng để 3 tháng 10 ngày rồi mang hạ thổ (theo quan niệm của Đông y), rượu gừng nghệ hạ thổ là để thuốc tăng thêm phần âm của đất, điều hòa âm-dương hạn chế việc bào mòn da và bắt nắng của nghệ. Ngoài ra sẽ giúp thẩm thấu nhanh hơn so với gừng nghệ thường.
giam-mo-bung

Cách bôi:

– Khi mới sinh xong khoảng 2 – 3 ngày thì dùng rượu gừng đổ ra bát, dùng 1 chiếc khăn mềm mỏng thấm vào rượu để lau toàn thân (hoặc vùng bụng), trước tiên là để làm sạch cơ thể, giúp người thơm hơn. Ngoài tác dụng làm sạch thì với vị nóng cay của gừng hòa vào rượu làm cơ thể ấm áp, chống được gió độc và tránh cảm. Bên cạnh đó rượu gừng còn làm săn chắc da. Với những mẹ trong thời gian mang thai tăng cân khi thoa và kết hợp với massage bằng rượu gừng còn có tác dụng làm giảm phần mỡ thừa ở vùng bụng.

– Kết hợp với rượu nghệ với rượu gừng góp phần rất quan trọng trong việc chăm sóc mẹ sau khi sinh. Rượu nghệ khi thoa toàn cơ thể (hoặc những vùng bị thâm nám, rạn da) có tác dụng thấm sâu vào da làm da trắng sáng, xóa mờ vết thâm đen hay vết rạn da xuất hiện trong thời gian mang bầu.

– Nên dùng kết hợp rượu gừng nghệ thường xuyên suốt thời gian ở cữ (2-3 tháng) để có được hiệu quả như mong muốn.

Bài thuốc này rất an toàn nên các mẹ nên áp dụng làm đẹp sau sinh không phải lo lắng gì đến tác dụng phụ của nó đâu nhé!
Chúc các mẹ bầu luôn khỏe đẹp! Chúc các mẹ sau sinh nhanh lấy lại được dáng ban đầu.

-Webtretho-