8 cách làm tóc đẹp cực dễ, xinh lung linh

0
65

(Danhchobe.vn) Những kiểu tóc này cực kỳ đơn giản. Đảm bảo bạn chỉ mất từ 2 đến 3 bước là đã hoàn thành được kiểu tóc đúng ý muốn và đương nhiên xinh đẹp tuyệt đối! Dưới đây là một số kiểu tóc đảm bảo sẽ gây cho bạn sự ngạc nhiên bởi chúng được thao tác rất nhanh gọn, kiểu dáng đơn giản, mà vẫn đảm bảo cho bạn xinh đẹp, sang trọng tuyệt vời, phù hợp mọi hoàn cảnh.

1. Tóc đuôi ngựa sang trọng

B1: Chia tóc làm 2 phần: một phần đằng trước, một phần đằng sau. Với phần đằng sau, bạn cố định chúng lại kiểu buộc vổng đuôi ngựa.

B2: Lấy 1/3 lọn tóc phía bên phải của phần tóc phía trước vắt ra phần tóc sau đầu; cố định chúng lại với kẹp ghim ở vị trí trên đỉnh tóc đuôi ngựa đã buộc túm để che đi dây chun.

B3: Lấy tất cả phần tóc phía trước còn lại ra sau đầu, xoắn nó lại qua đỉnh lọn tóc đuôi ngựa rồi cố định thật chắc bằng những chiếc kẹp ghim. Nhớ kẹp giấu ghim dưới tóc thật khéo để không bị lộ nhé.

toc-duoi-ngua

2. Tóc tết bông hoa

B1: Chia tóc làm 2 nửa bằng nhau với một đường ngôi rõ ràng. Sau đó lấy 2 lọn tóc từ 2 bên thái dương vòng ra sau đầu rồi thắt nút lại. Tiếp đó, tết 3 bình thường cho đến hết lọn tóc.

B2: Khi đã thắt nút lọn tóc tết lại, bạn dùng 2 ngón tay nới lỏng những mắt tết ra khỏi vị trí để khiến chúng dày và hình hoa sẽ được tự nhiên hơn.

B3: Xoắn lọn tết này quanh phần chun đã cố định ở phía trên thành một búi nhỏ, sau đó cố định lại với kẹp tăm cho thật chắc.

toc-bet-bong-hoa

3. Mái tóc xoăn bồng bềnh

B1: Túm hết tóc lại rồi buộc vổng thật chặt ở vị trí cao trên đầu với một chiếc thun đàn hồi, sau đó chia đôi tóc làm 2 phần.

B2: Bạn lần lượt lấy từng nửa tóc, quấn chúng cho đến hết thật đều tay quanh 1 chiếc máy uốn. Mỗi bên giữ nguyên với máy trong khoảng 10 giây, thậm chí có thể ít hơn.

B3: Bạn tháo dây chun ra và dùng ngón tay để “cào”, “xới” tóc cho thật “tơi”.

toc-xoan-bong-benh

4. Những sóng tóc xoắn rối

B1: Sau khi gội đầu, bạn xoắn những lọn tóc lại (dày hay mỏng tùy theo ý muốn dáng sóng xoăn của bạn là dáng nhẹ hoặc chặt), bật máy sấy ở mức thấp và tập trung sức nóng vào phần đuôi tóc đã được xoắn cố định trong tay. Lưu ý nhỏ là bạn chỉ tập trung ở phần đuôi tóc thôi nhé, tránh để máy sấy hơ nóng phần tóc trên vì sẽ làm xù chân tóc và gây xoăn cứng.

B2: Sau khi những xoắn tóc của bạn đã được sấy khô, hãy dùng ngón tay “cào” các lọn tóc để chúng “tơi” ra thành những lớp xoăn sóng tự nhiên nhất.

song-toc-xoan-roi

5. Tóc vương miện xoắn

B1: Xoắn một lọn tóc nhỏ ở bên trái từ trước trán ra sau đầu, sau đó cố định chúng lại bằng kẹp tăm ở ví trí nửa đầu phía sau.

B2: Tương tự, bạn cũng xoắn một lọn tóc nhỏ ở phía bên kia ra sau đầu, rồi luồn chúng qua sau lọn tóc thứ nhất, và cũng cố định chúng lại với một chiếc kẹp tăm chắc chắn.

toc-vuong-mien-xoan

6. Tóc đuôi ngựa tết một bên

B1: Tết tóc 3 lọn bám đầu kiểu Pháp đơn giản với một phần tóc chạy từ mai cho đến hết. Sau đó cố định lại với một chiếc chun nhỏ.

B2: Túm tất cả tóc lại, bao gồm cả lọn tóc vừa tết, và buộc vổng bình thường kiểu đuôi ngựa. Cố định thật chắc tóc với một chiếc chun đàn hồi. Sau đó bạn lấy một lọn tóc mảnh từ trong “đuôi ngựa” của mình ra và quấn quanh chỗ thắt nút nhằm giấu đi dây chun cho tới khi hết tóc, rồi bạn cố định chúng lại bằng những chiếc kẹp tăm ở bên dưới tóc.

toc-duoi-ngua

7. Tóc búi

B1: Để có được một búi tóc chắc chắn, không bị tuột và lỉa chỉa tóc ra ngoài, hãy chia tóc làm đôi và buộc đuôi ngựa chúng lại gần nhau, ở vị trí sát gáy (như hình).

B2: Sau đó, xoắn 2 lọn tóc theo hướng ngược nhau cho đến khi một búi tóc tròn dần xuất hiện. Bạn tiếp tục làm cho tới khi đã xoắn hết tóc, rồi cố định lại với những chiếc kẹp ghim thật chắc chắn nhé.

toc-bui

8. Xoắn tóc đáng yêu

B1: Lấy một phần tóc ở trước trán rồi xoắn chúng chạy dần về phía bên đầu, thẳng trên tai, cách gương mặt bạn khoảng 6 cm. Sau khi đã định hình được vị trí hợp lý ấy, dùng tay giữ nguyên xoắn tóc thật chặt.

B2: Dùng kẹp tăm có bản dài và chắc để ghim xoắn tóc lại, hướng phần đuôi kẹp (phần mõm) ra phía trước để giấu kẹp.

xoan-toc-dang-yeu

-ST-