6 tuyệt chiêu trang điểm bền màu trong ngày Tết

0
85

Tết nguyên đán sắp đến chắc hẳn chị em nào cũng rất bận bịu cho công việc nhưng đừng vì thế mà quên làm đẹp cho bản thân mình nhé! Hãy lưu 6 tuyệt chiêu trang điểm bền màu trong ngày Tết để đầu năm xinh lung linh cho cả năm thêm hạnh phúc nhé!

Tuyệt chiêu 1: Dặm phấn bằng bọt biển

bot-bienThông thường cọ lông thường giúp bạn phân tán lượng phấn đều ra các vùng da và gương mặt sẽ không bị cứng đờ. Tuy nhiên, theo cách này không giúp phấn bám vào bề mặt bền bằng sử dụng bọt biển. Trong những ngày Tết, bạn nên sử dụng miếng mút thông thường, dặm phấn đều khắp mặt.

Tuyệt chiêu 2: Sử dụng cọ ẩm

co-amĐối với da mặt bạn đã sử dụng miếng bọt biển thì những vùng còn lại như lông mày hay viền mắt nên sử dụng cọ ẩm. Cách làm như sau: nhúng cọ vào nước và rũ sạch, sau đó bắt đầu chấm vào phấn trang điểm như thông thường. Độ ẩm của cọ sẽ giúp phấn bám da hơn, không làm trôi màu dù bạn phải đi chơi cả ngày.

Tuyệt chiêu 3: Giữ màu mắt bằng phấn sáp

phan-sapĐối với vùng bầu mắt, trước khi phủ phấn nền bạn nên thoa sáp, vừa tạo độ bóng lại giúp phấn mắt dính hơn. Các bạn lưu ý không nên thoa phấn thông thường, dễ phai màu nhanh chóng chỉ sau vài giờ.

Tuyệt chiêu 4: Kẻ mắt bằng bút nước

but-nuocBút nước có ưu điểm tuyệt vời để tạo độ đậm cho viền mắt, lại đem lại nét mềm mại, sắc nét. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh đường kẻ theo ý mình. Màu mắt nước rất ít bị lem màu cho dù bạn chớp mắt nhiều lần. Nếu kẻ mắt bằng bút chì dễ tán màu hơn nhưng rất nhanh phai.

Tuyệt chiêu 5: Giữ son lâu trôi bằng cách thoa nhiều lớp

thoa-nhieu-lopĐôi môi dễ bị phai màu nhiều nhất bởi hoạt động ăn uống hay cười nói. Bí quyết là bạn phải tạo được nhiều lớp son môi khác nhau cho đôi môi. Sau khi thoa son dưỡng, bạn phủ lớp phấn lên trên tiếp đó dùng son màu. Thấm môi bằng khăn giấy để giảm bớt độ bóng, sau đó bạn lại thoa son lên một lần nữa. Như vậy, dù bạn có hoạt động nhiều giờ nhưng đôi môi vẫn rất tươi tắn.

Tuyệt chiêu 6: Tán phấn má hồng trước phấn phủ

tan-phan-ma-hongTheo cách thông thường, sau khi phủ phấn, bạn mới bắt đầu thoa phấn má hồng. Tuy nhiên, hãy thay đổi đôi chút trong ngày Tết, đánh phấn má hồng sau khi đã tạo xong lớp nền và phấn phủ sẽ giúp màu phấn lâu phai hơn. Tuy nhiên, cần thực hiện thao tác đều tay, tạo lớp mỏng để gương mặt không bị cứng.

Chúc các chị em luôn tươi như hoa trong ngày tết sắp tới nhé !