5 thói quen của chị em khiến mụn mọc như nở hoa trên mặt

0
944

Nhiều chị em chữa mụn mãi không khỏi, không biết lý do tại sao? Mụn sẽ càng ngày càng nhiều nếu không bỏ ngay và luôn 5 thói quen của chị em khiến mụn mọc như nở hoa trên mặt.

1. Thói quen sờ tay lên mặt

Thói quen sờ tay lên mặt như là một phản xạ tự nhiên. Rất nhiều bạn sờ lên mặt “vô tội vạ” mà không biết rằng thói quen rất xấu này khiến vi khuẩn xâm nhập vào da. Cùng với đó bụi bẩn từ tay cũng được dịp “xâm chiếm” làn da mặt gây bít tắc lỗ chân lông gây nên hiện tượng mụn lây lan rất nhanh.

2. Thói quen nghe điện thoại di động

Thói quen nghe điện thoại di động bây giờ cũng giống như thỏi son, là vật dụng bất ly thân của chị em phu nữ. Hơn nữa nhiều chị em còn có thói quen “nấu cháo điện thoại”. Điện thoại lúc nào cũng đang trong trạng thái úp vào tai, tất nhiên sẽ chạm vào da mặt, đặc biệt 2 bên má.

Điện thoại được đánh giá là một trong những thứ bẩn nhất, nơi đây chứa một ổ vi khuẩn, chúng xâm nhập vào da mặt của chúng ta gây nên mụn.

nghe-dien-thoai

Có 3 giải pháp để tránh mụn mọc trên mặt:

Thứ nhất hạn chế tối đa việc nấu cháo điện thoại
Thứ hai chị em vệ sinh chúng sạch sẽ bằng các nhúng miếng bông vào cồn rồi lau điện thoại để hạn chế lượng vi khuẩn.
Thứ ba chị em có thể dùng tai nghe thay vì luôn phải cầm nghe điện thoại.

3. Thói quen sử dụng mỹ phẩm

Trang điểm giờ đây đã trở thành việc không thể không làm của phải đẹp chúng ta. Thói quen sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hay bị lạm dụng việc trang điểm sẽ khiến da dị ứng và dễ tổn thương. Cùng với đó phấn cũng có thể chặn bít các lỗ chân lông làm làn da khó thở.

Cách duy nhất để giải quyết là đừng quá lạm dụng việc trang điểm nhé các cô gái.

4. Thói quen giặt đồ

Nghe có vẻ vô lý nhưng các đồ dùng cạnh bạn như quần áo hay chăn ga gối đệm… chính là nguyên nhân gây nên mụn xấu xí đó.  Vi khuẩn trú ngụ trên quần áo, khăn mặt, hay chăn đệm sẽ xâm nhập trực tiếp vào làn da của bạn gây mụn. Ngay cả khăn tắm cũng thuộc đối tượng tình nghi đấy.

5. Thói quen xịt nước hoa

xit-nuoc-hoa

Một chút hương nước hoa sẽ giúp bạn quyến rũ và cuốn hút hơn, khiến ai cũng muốn đến gần bạn. Thế nhưng nước hoa, hương thơm của mỹ phẩm, chất tẩy rửa đều là hóa chất có thể gây ra mụn trứng cá.

Vì vậy để tránh tác hai khi sử dụng nước hoa bạn tuyệt đối tránh việc để nước hoa dây lên mặt. Chỉ được xịt nước hoa ở cổ tay, cổ… và các bô phận khác trên cơ thể.

Hãy lưu ý những điều trên đễ bảo vệ làn da luôn mịn màng, rạng rỡ nhé. Chúc các bạn thành công!