5 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể đàn ông – Chị em có thể tưởng tượng được không

0
61

(Danhchobe.vn) Có 5 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể đàn ông nhưng thường hay bị xem nhẹ, bạn có biết 5 bộ phận đó là gì không?

1. Bộ râu

Các nhà vi sinh vật điều tra phát hiện, bộ râu của đàn ông chứa rất nhiều vi khuẩn, có thể còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh. Nếu phát hiện thấy mẫu vi khuẩn lớn trong hệ thống cung cấp nước thì hãy tưởng tượng ngay đến bộ râu cũng bẩn đến mức như vậy.  Mặc dù bộ râu chứa nhiều vi khuẩn nhưng vẫn chưa đến mức gây bệnh nhưng hàm lượng vi khuẩn lớn như vậy đủ làm cho cơ thể cảm thấy bất an.

Nếu muốn có một bộ râu sạch sẽ, những đấng mày râu nên thường xuyên rửa tay và rửa sạch bộ râu triệt để. Quan trọng nhất là “cố gắng không nên lấy tay vuốt râu để xoa mặt”.

2. Kẽ răng

Khoang miệng là con đường duy nhất mà thực phẩm đi qua, nhưng cứ mỗi m2 khoang miệng của chúng ta có hơn 100 ngàn vi sinh vật khác nhau, ngoài nhóm khuẩn tốt, cũng có một phần vi sinh vật xấu, đây là tội phạm gây ra hôi miệng.

Những vi sinh vật xấu này ký sinh ở trên đầu lưỡi và giữa kẽ răng, khi phân giải dư lượng thức ăn chứa trên răng sẽ kết hợp với nước bọt sẽ sinh ra hợp chất lưu huỳnh gây mùi khó chịu.

Giữ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, thường xuyên đánh răng vào buổi sáng và tối, trước khi đánh răng nhớ dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Đánh răng xong mới rửa sạch lưỡi, nếu còn sót lại vi khuẩn trên lưỡi cũng sẽ gây mùi cho miệng.

3. Da đầu

Cứ mỗi m2 da đầu có khoảng 1 triệu vi sinh vật, nhiều nhất là các vi khuẩn demodex – loại chân khớp ký sinh tạm thời ở nang lông. Loại ký sinh này thích an cư lạc nghiệp ở trong tầng biểu bì của da đầu, chia thành nhóm 3-5 kết hợp với nhau tạo thành một gia đình lớn, hút chất béo  do tuyến bã nhờn bài tiết ra, kết quả là gây ra rụng tóc.

Muốn đấu tranh cùng với bọn ký sinh trùng này, ngoài việc gội đầu thường xuyên, hàng ngày tốt nhất dùng lược chải đầu vào buổi sáng và matxa da đầu buổi tối. Như vậy mới kích thích da đầu, làm cho da đầu thông gió và thoáng mát.

4. Đường ruột

Có hơn 400 loại vi khuẩn cư ngụ trong đường ruột. Khuẩn Escherichia giúp tiêu hóa tốt hơn và cũng là một phần tạo thành hệ thống phòng ngự của chúng ta. Tuy nhiên khuẩn Escherichia ở ngoài đường ruột lại gây bệnh. Nếu nó lưu lại trong thực phẩm, chúng ta ăn vào có thể gây buồn nôn, nôn mửa và đau bụng, thậm chí ngộ độc thức ăn.

Chúng ta cần bảo vệ đường ruột bằng cách mỗi ngày nên uống 1-2 hộp sữa chua. Các vi khuẩn có ích trong sữa chua sẽ ức chế nhóm khuẩn xấu gây hại trong đường ruột. Ngoài ra, nên kiên trì tập luyện vừa độ, thường xuyên chống đẩy, hít đất hay massage bụng… để ngăn chặn đường ruột lão hóa.

5. Náchnach-dan-ong

Trong mỗi centimet vuông vùng nách có khoảng 1 tỷ đến 10 tỉ vi khuẩn trú ngụ. Mồ hôi chính là vị khách thường xuyên của nách, nhưng bản chất của mồ hôi không phải là thứ có mùi hôi mà chính là do vi khuẩn hình que được nuôi dưỡng bởi sự tiết ra của các axit béo, vì vậy mới sinh ra mùi khó chịu ấy.

Môi trường này kích thích sự tăng trưởng và sinh sản của vi khuẩn, gây mùi khó chịu.

Phần nách tiết nhiều mồ hôi không phải là bệnh, chỉ cần thường xuyên tắm rửa và thay quần áo là có thể khắc phục được triệu chứng “nặng” mùi.

Ngoài ra, nên chọn chất liệu quần áo phù hợp để có sự thoáng khí, không tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi để hạn chế hôi nách.

-ST-